Gyazo – Chia sẻ ảnh chụp màn hình, gif, video miễn phí

Gyazo là chương trình cho phép người dùng chia sẻ chụp ảnh màn hình, GIF và video một cách nhanh chóng, tiện lợi. Việc đơn giản bạn cần làm là chọn một vùng trên màn hình muốn chụp, tạo gif hay quay video. Sau đó chương trình sẽ tự động chụp, upload và trả về cho bạn đường dẫn của ảnh, gif, video đó. Bạn có thể đem link đó chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp, đồng dâm vv. Tham khảo thêm tại trang chủ của Gyazo.

Link tải cho mọi người:
Windows
MAC
Download on App Store
Download on Google Play

Ngoài ra Gyazo còn có phiên bản tiện ích cho trình duyệt trên Chrome, Firefox, IE – các bạn tự tìm hiểu nhé.

Sau khi tải về mọi người cài đặt như bình thường. Ví dụ bạn muốn chụp ảnh màn hình: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C . Sau đó, bạn chọn một vùng muốn chụp. Nếu muốn chụp full màn hình thì nhấn Ctrl + Shift + F11. Sau đó, ứng dụng sẽ mở 1 tab mới trên trình duyệt đến ảnh bạn vừa chụp. Bạn có thể copy đường dẫn để chia sẻ cho người khác. Dưới đây là một số cài đặt cũng như phím tắt mặc định, bạn có thể thay đổi nó trong setting.

Với tài khoản Free bạn chỉ có thể xem lại danh sách 10 ảnh cuối cùng bạn chụp. Tuy nhiên những ảnh đó không bị xóa, chỉ cần bạn có link vẫn có thể truy cập vào được. Nếu có điều kiện bạn có thể nâng cấp tài khoản Pro để xem lại ảnh không giới hạn, tăng thời gian quay lại gif, video, chỉnh sửa ảnh. Bản thân mình thì với bản Free là đủ dùng rồi, sau khi chia sẻ xong mình cũng không hay xem lại ảnh, nếu quan trọng lắm thì lưu lại link để xem là được :v.